Dây bù nhiệt độ - Thiết bị đo nhiệt độ chất lượng

Dây bù nhiệt độ - Thiết bị đo nhiệt độ chất lượng

Dây bù nhiệt độ, một trong những dụng cụ đo nhiệt không thể thiếu trong công nghiệp. Để sở hữu một dây bù nhiệt độ chất lượng đòi hỏi người sử dụng phải am hiểu về cấu tạo cũng như vai trò của loại dây này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn dây bù nhiệt độ chuẩn xác nhất.

Dây bù nhiệt là gì?

Dây bù nhiệt là gì? Dây bù nhiệt độ sử dụng như thế nào? Đây là những câu hỏi thường được khách hàng của chúng tôi đặt ra khi được hỗ trợ tư vấn. Với dây bù nhiệt độ bạn có thể hiểu đơn giản, đây là loại dây dẫn nhiệt được sử dụng để đưa tín hiệu từ các cảm biến nhiệt độ như can nhiệt K, can nhiệt R, và can nhiệt pt100, hoặc can nhiệt S… dẫn đến các thiết bị đo.

Chức năng của dây bù nhiệt

Dây bù nhiệt độ có chức năng là bù áp dạng diện nhỏ mV cho các loại cặp nhiệt điện. Đối với các cặp nhiệt điện khi truyền tín hiệu đi xa sẽ xảy ra những hiện tượng sụt áp phía trên dây.

Với loại dây RTD 3 dây sẽ được bù điện ở trên dây. Nhờ vậy, sẽ làm cho dây điện trở trên dây sẽ quay về mức không. Vì vậy, khi đưa tín hiệu đồng hồ sẽ chính xác và không bị chập chờn.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của dây bù nhiệt độ

Dây bù điện sẽ có các thông số kỹ thuật bao gồm:

- Lõi sợi bằng đồng, cấu tạo Cr-Ni, có thể đơn sợi hoặc đa sợi

- Có kích thước từ 2*0.5mm, 2*1.5mm

Dây bù nhiệt cũng rất đa dạng về số lượng như: Dây bù nhiệt có vỏ bọc PVC, vỏ bọc thép có chức năng chống nhiễu, vỏ bọc bằng sợi thủy tinh có khả năng chống được nhiệt độ cao.

Mô tả sản phẩm dây bù nhiệt

·        Cảm biến Cặp nhiệt là thiết bị bao gồm hai dây dẫn khác nhau, thông thường là hợp kim kim loại, nó sẽ được dính một đầu.

·        Khi nhiệt độ có sự thay đổi nó sẽ tạo ra những điện áp như (Mv) tỷ lệ với chênh lệch độ giữa hai đầu của dây dẫn. Vì vậy, khi nhiệt độ tăng lên thì điện áp cũng tăng, nên nó gây nên những áp lực làm giảm điện áp.

·        Cảm biến nhiệt loại ks thường có hai dây: Màu đỏ và màu đen hoặc màu xanh hay có thể là màu đỏ và trắng. Với loại dây có màu đỏ được sử dụng tương ứng với dây dương (+), và dây còn lại tương ứng với dây âm (-)

·        Đối với loại dây dò cảm biến nhiệt độ sẽ có hai loại là thermocouple chỉ sử dụng được khi kết nối đúng chân. Còn với đầu dò RTD 2 dây thì không cần phải phân biệt loại đầu đọc nào nào vẫn sử dụng được.

Dây bù nhiệt loại Pt100, R, Ks

Ngoài loại dây bù nhiệt đặc trưng chúng tôi còn có những loại dây bù nhiệt khác như, Dây bù nhiệt kc, Dây bù nhiệt sc , R, S…Một số loại dây bù nhiệt như bọc PVC, hay dây amiang, dây bọc giáp…

Tại sao phải sử dụng dây bù nhiệt độ?

Dây bù can nhiệt pt100 được xem là loại dây dẫn để đưa tín hiệu nhiệt điện để tăng cảm biến nhiệt độ. Bên can nhiệt các loại K, E, N, T, J, R, S, B đến các đo thiết bị.

Dây bù nhiệt có chức năng bù áp dạng (mV) đối với các loại Thermocouple, khi truyền tín hiệu đi xa sẽ dẫn đến hiện tượng sụt áp trên dây.

Đối với 3 dây RTD sẽ có công dụng bù điện trở nên dây, làm cho nhiệt điện trên dây gần như bằng không. Nhờ đó, tín hiệu nhiệt điện đưa về đồng hồ sẽ không chính xác, không bị chập chờn tín hiệu, tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Mua Dây bù nhiệt chất lượng ở đâu?

Vật tư cao cấp Thành Đạt chuyên cung cấp những loại dây đầu dò, và những loại dây đo nhiệt độ chuyên dụng công nghiệp như loại K, J, S, R, B…Bên cạnh đó, chúng tôi còn có những loại cảm biến đo nhiệt độ như Pt100, pt1000, các loại can nhiệt củ hành, can nhiệt bọc sứ.

Mọi loại dây trước khi cung cấp ra thị trường đều được chúng tôi kiểm tra và sàng lọc cẩn thận để khắc phục những lỗi còn thiếu sót. Đặc biệt tại vật tư cao cấp Thành Đạt chúng tôi sẽ thực hiện chính sách 1 đổi 1 cho khách hàng nếu như sản phẩm bị lỗi nằm ở phía nhà sản xuất.

Ngoài ra, Vật tư cao cấp Thành Đạt còn nhập khẩu và phân phối nhiều phụ kiện, máy đo, các sản phẩm và thiết bị công nghiệp nổi tiếng trên thế giới với mức giá phù hợp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Hàng hóa của chúng tôi luôn đảm bảo uy tín có giấy chứng nhận và kiểm định hẳn hoi. Trước khi mua sản phẩm, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn thông tin và hỗ trợ thêm thông tin nếu đến tận cửa hàng.

Tổng kết

Vì vậy, khi có nhu cầu mua dây bù nhiệt độ hay bất kỳ dụng cụ, thiết bị công nghiệp nào khác vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết với mức giá cạnh tranh nhất, và đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nếu cần.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: Số 129/71/13 Liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân,TP Hồ Chí Minh.

Mã số thuế: 0316594303

Email: dienthanhdat18@gmail.com.

Số điện thoại: 0902318567

Website: https://vattucaocap.com/

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good

Tin tức liên quan

Điều làm nên chất lượng của loại dây chịu lửa tiêu chuẩn

Điều làm nên chất lượng của loại dây chịu lửa tiêu chuẩn (1/2)


: Dây bù nhiệt độ là gì? Tìm mua dây bù nhiệt độ ở đâu là chất lượng và chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!

Cáp nhiệt độ cao

Cáp nhiệt độ cao (1/2)


: Dây bù nhiệt độ là gì? Tìm mua dây bù nhiệt độ ở đâu là chất lượng và chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!

Giải quyết những nỗi lo về an toàn khi dùng dây điện nhiệt độ cao

Giải quyết những nỗi lo về an toàn khi dùng dây điện nhiệt độ cao (1/2)


: Dây bù nhiệt độ là gì? Tìm mua dây bù nhiệt độ ở đâu là chất lượng và chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!

Làm thế nào cặp nhiệt điện làm việc

Làm thế nào cặp nhiệt điện làm việc (1/2)


: Dây bù nhiệt độ là gì? Tìm mua dây bù nhiệt độ ở đâu là chất lượng và chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!

Sự khác biệt giữa cặp nhiệt điện và điện trở nhiệt

Sự khác biệt giữa cặp nhiệt điện và điện trở nhiệt (1/2)


: Dây bù nhiệt độ là gì? Tìm mua dây bù nhiệt độ ở đâu là chất lượng và chuẩn xác nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!Vật tư cao cấp
Hỗ trợ online 24/7
Gọi ngay 0902318567 để được tư vấn
Vật tư cao cấp
Mua hàng tiết kiệm
Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn
Vật tư cao cấp
Giao hàng siêu nhanh
Đảm bảo uy tín
Vật tư cao cấp
Chất lượng hàng đầu
Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%